13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 14 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบ!

13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 14 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบ! ทุกครั้งที่เราจะเลือกเดินทางไปต่างประเทศ  ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว หรือทำธุรรูปแบบอื่น ๆ เราจะต้องทำการศึกษาข้อห้าม ข้อบังคับของแต่ละประเทศอย่างเจาะลึก เพื่อให้การเดินทางเข้าไปยังประเทศนั้น ๆ ราบรื่น ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมาให้ต้องกังวลใจ ซึ่งแน่นอนว่าข้อห้าม และข้อปฏิบัติของแต่ละประเทศจะต่างกันออกไป แต่มันมีอยู่ 13 ประเทศ ที่มีข้อห้ามสุดแปลก ที่ทำให้นักเดินทางแปลกใจทุกครั้งที่ได้ยิน บทความเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปวันนี้ จึงขอนำเสนอ 13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 13 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบก่อนเดินทางค่ะ

13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 14 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบ!

1. เคี้ยวหมากฝรั่ง ห้ามทำเด็ดขาดในสิงคโปร์

ตั้งแต่ปี 2004 การเคี้ยวหมากฝรั่ง ถือเป็นสิ่งต้องห้ามของประเทศสิงคโปร์ ฉะนั้น หากท่านมีแพลนจะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ห้ามพกหมากฝรั่งเข้าไปเด็ดขาด เพราะหากมีการตรวจพบ ไม่ว่าจะบนท้องถนน หรือที่สาธารณะ ท่านอาจจะโดนค่าปรับที่แพงหูฉีกถึง 500$ เลยทีเดียว

13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 14 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบ!

2. เข้าประเทศโปแลนด์ ห้ามพกหมีพูห์ไปเด็ดขาด

ข้อห้ามสุดแปลกอีกอย่าง ทีมใครฟังก็ต้องขมวดคิ้ว ก็คือห้ามให้มีหมีพูห์หลุดเข้าไปในโปแลนด์เด็ดขาด ซึ่งเหตุผลที่ทางการโปแลนด์แจ้ง ว่าทำไมหมีพูห์ ถึงเป็นสิ่งต้องห้ามไม่ให้เข้าไปในโปแลนด์ ก็คือหมีพูห์ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก เพราะมีเพศไม่ชัดเจน และแต่งกายโชว์ท่อนล่าง จึงไม่เหมาะที่จะนำเข้าประเทศนั่นเองค่ะ

3. เข้าโคลัมเบีย ห้ามนินทาเด็ดขาด

โคลัมเบียเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ๆ เพราะเขาถือว่าเป็นการไม่ให้เกียจคนอื่น  และเป็นการพูดจาส่อเสียดไปในทางร้าย หากใครนินทาแล้วโดนจับได้ อาจจะมีโทษหนักถึงขั้นติดคุก แหม่! ประเทศไทยของเรา ก็น่าจะลองนำกฎนี้มาใช้ดูบ้างนะคะ เผื่อจะช่วยลดความเครียด และภาวะการบูลลี่ในรูปแบบต่าง ๆ ลงได้มากกว่าเดิม

4. เข้าประเทศอิตาลี ต้องงดการทำหน้ามุ้ย

การทำหน้านิ่ว คิ้วขมวด ปากคว่ำรูปแบบต่าง ๆ บอกเลยว่าเป็นสิ่งต้องห้ามของประเทศอิตาลี หากท่านเดินทางเข้าประเทศนี้ ต้องห้ามทำพฤติกรรมเหล่านี้ ในที่สาธารณะเด็ดขาด โดยเฉพาะที่มิลาน เพราะ คุณอาจจะโดนค่าปรับก็เป็นได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น เมื่อคุณต้องเดินทางไปท่องเที่ยวที่มิลาน คุณก็ควรที่จะแฮปปี้ยิ้มแย้มตลอดเวลา ยกเว้นในงานศพ และโรงพยาบาลเท่านั้น ที่แป็นกรณียกเว้น

5. ร้องเพลงดัง หลังพระอาทิตย์ตก คือข้อห้ามของโฮโนลูลู

สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวฮาวาย โดยเฉพาะในส่วนของโฮโนลูลู ต้องจำเรื่องนี้ไว้ให้ขึ้นใจเลยนะคะ ว่าห้ามส่งเสียงดังด้วยการร้องเพลง หลังจากพระอาทิตย์ตกดินเป็นอันขาด ส่วนเรื่องโทษที่จะได้รับ ไม่ได้มีข้อมูลแสดงชัดเจน แต่ส่วนใหญ่แล้ว นักท่องเที่ยวจะรู้กันดี ว่าห้ามร้องเพลงหลังเวลาดังกล่าว

6. ในคาปี จะมีข้อห้ามสวมรองเท้าเตะ และรองเท้าเตะที่เสียงดัง

อย่างที่หลายคนทราบ ว่าเกาะคาปีเป็นเกาะยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวมากเป็นอันดับต้น ๆ กฎเหล็กในการเข้าเกาะแห่งนี้ จึงห้ามสวมรองเท้าเตะ เพราะมันเป็นการรบกวนผู้อื่นนั่นเองค่ะ

7. รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย คุณไม่สามารถเปลี่ยนหลอดไฟ จนกว่าจะได้รับใบอนุญาตไฟฟ้า

การเปลี่ยนหลอดไฟในบ้านเรา ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องขอร้อง หรือแจ้งหน่วยงานไหน แต่สำหรับรัฐวิกตอเรียแล้ว นี่ถือเป็นความ หากท่านทำโดยไม่ได้รับการอนุญาต หรือมีใบอนุญาตแบบชัดเจน ท่านอาจจะต้องจ่ายค่าปรับสูงถึง 10  ดอลลาร์ออสเตรเลียเลยทีเดียวค่ะ

8. Coulaines ห้ามถุยน้ำลายเด็ดขาด!

ในปี 2009 กฎนี้ถูกบังคับใช้ใน Coulaines ซึ่งเมืองเล็ก ๆ ของประเมศฝรั่งเศส เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไข้หวัดหมู จากนั้นก็มีการใช้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน หากใครทำผิดกฎ อาจจะโดนค่าปรับอย่างหนัก หรือไม่ก็อาจจะรุนแรงถึงขั้นจำคุก

9. ดาลูเซีย มีข้อห้ามเรื่องความตาย!

ใช่ค่ะ ทุกท่านฟังไม่ผิดค่ะ ในเมืองดาลูเซีย เมืองเล็ก ๆ ของประเทศสเปน มีกฎต้องห้ามคือห้ามตาย จนกว่ารัฐบาลท้องถิ่นจะสามารถซื้อสุสานได้ ซึ่งมันไม่ได้บังคับใช้ตลอดเวลา แต่จะใช้เฉพาะเวลาที่สุสานเต็มเท่านั้น

10. การตายในรัฐสภา คือข้อห้ามสุดยอดของประเทศอังกฤษ

ข้อนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยว หากเดินทางเข้าประเทศ แต่เราเห็นว่ามันเป็นข้อห้ามสุดแปลกที่น่าสนใจ เลยเอามาแนะนำให้ทุกท่านรู้จัก ประเทศอังกฤษ ได้ออกกฎหมายว่า การตายภายในรัฐสภาจะถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากอังกฤษถือว่ารัฐสภาเป็นพระราชวังที่สำคัญ

11. ปลาทองที่อาศัยอยู่ในโหล ไม่ได้รับอนุญาตในรัฐมอนซา ประเทศอิตาลี

แม้จะดูเป็นข้อห้ามสุดพิสดาร แต่เหตุผลที่ทางการเขาห้าม ก็เป็นเหตุผลที่โกธรไม่ลง เพราะเขาบอกว่าปลาทอง เป็นปลาที่รักอิสระ จึงไม่เหมาะกับการเลี้ยงไว้ในโหลนั่นเองค่ะ

12. จูบภายในรถ เป็นสิ่งผิดกฎหมาย ใน Eboli

แม้การจูบจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยในต่างประเทศ แต่สำหรับ Eboli เมืองทางตอนใต้ของอิตาลี เรื่องนี้ถือเป็นข้อห้าม ที่เป้นความผิด หากพบใครทำ จะต้องโดนโทษหนัก ถึงขั้นโดนปรับ

13. เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ท่านต้องดูดฝุ่นเป็นเวลาเท่านั้น

ประเทศออสเตรเลีย ไม่สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นในช่วงเวลา 22:00 – 07:00 และ 09:00 ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ โดยมีเหตุผลเพียงเพื่อลดมลพิษทางเสียงในเมลเบิร์น ซึ่งทุกคนต้องทำตามอย่างเคร่งครัด

ไปดูข้อมูลที่น่ารู้ต่อได้ที่ Hyperloop สุดยอดนวัตกรรมแห่งอนาคตที่จะช่วยให้ชีวิตเราสะดวกขึ้น! หากใครที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงคงต้องเคยเจอกับปัญหารถติด รถช้า รถมาไม่ตรงเวลา หรืออยากจะไปเที่ยวต่างจังหวัด

บทความน่าสนใจ : ผักที่นอกจากจะนำมาทำอาหาร..ยังเป็น ผักที่มีสรรพคุณทางยา!!