ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว ก็ต้องมาอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ กันหน่อย ซึ่งในช่วงครึ่งปีหลังมานี้ก็ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ ๆ เปิดขึ้นหลายแหล่งกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำ สวนดอกไม้ หรือจะแนวธรรมชาติ บอกเลยว่าครบทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ วันนี้เราได้รวบรวม 8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ในเมืองไทยมาฝากให้เพื่อน ๆ รีบไปเช็คอินก่อนใคร จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง? รีบตามไปปักหมุดกันเลยดีกว่าค่ะ

8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ในเมืองไทย รีบไปเช็คอินก่อนใคร!

1. ตลาดริมเล หัวหิน – จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ตลาดริมเล หัวหิน - จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ตลาดนัดบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายทะเลใกล้กับชายหาดหัวหิน ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายแบบ มีทั้งร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น ร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ และอีกมากมาย ราคาไม่แพง โดยเฉพาะร้านอาหารและขนม ที่นอกจากจะมีให้เลือกซื้อหลากหลายเมนูแล้ว ก็ยังอร่อยโดนใจ เมนูห้ามพลาด เช่น บะหมี่เกี๊ยวโบราณ, ลูกชิ้นปิ้งกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ, หมูพวง, ขนมไทยพื้นบ้าน, ผัดไทย, ข้าวจี่, ขนมว่าว, ส้มตำ, ยำขนมจีน และน้ำผลไม้สดแท้ปั่น เป็นต้น

 • ที่ตั้ง : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดริมเลหัวหิน

2. สกายวอล์กอัยเยอร์เวง – เบตง จังหวัดยะลา

สกายวอล์กอัยเยอร์เวง - เบตง จังหวัดยะลา

เปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างไม่เป็นทางการแล้ว สำหรับสกายวอล์กอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ตั้งอย่างสวยงามอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ มีการออกแบบอย่างสวยงาม มีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร สูงมากถึง 45 เมตร และยังหวาดเสียวด้วยพื้นกระจกใส สามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยอลังการได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีบริการห้องน้ำและร้านอาหาร นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการเข้าชมอย่างเคร่งครัด

 • ที่ตั้ง : ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-09.30 น.

3. จุดชมวิวเกาะห้อง – จังหวัดกระบี่

จุดชมวิวเกาะห้อง - จังหวัดกระบี่

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 มีลักษณะเป็นทางเดินโครงสร้างเหล็กพื้นไม้ สไตล์โมเดิร์น สีกลมกลืนกับธรรมชาติ สูงจากพื้นดินราว ๆ 109 เมตร ยาวทั้งหมด 239 เมตร ลัดเลาะไปมาตามสันเขาหินปูน สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลโดยรอบได้สวยงาม 360 องศา จะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดินก็งดงาม รายละเอียดการเข้าเที่ยวชมสามารถสอบถามได้ที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

 • ที่ตั้ง : เกาะห้อง หมู่ที่ 3 บ้านท่าเลน ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
 • เวลาเปิด-ปิด : คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 ตุลาคม 2563

4. หินโลมา – จังหวัดบึงกาฬ

หินโลมา - จังหวัดบึงกาฬ

แหล่งท่องเที่ยวที่ได้มีการสังเกตเห็นโดยบังเอิญของนักท่องเที่ยว โดยเป็นกลุ่มหินที่อยู่บริเวณน้ำตกกินรี ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ชั้นที่ 4 มีรูปร่างคล้ายหัวโลมาหลาย ๆ ตัว รวมกลุ่มกันอยู่ โดยที่หินเหล่านี้ได้ถูกปกคลุมโดยมอสส์สีเขียวสวยงามเย็นตา มีสายน้ำน้อย ๆ ไหลผ่านพอให้ชุ่มฉ่ำ สวยสดชื่น เป็นอีกมุมถ่ายรูปสุดสร้างสรรค์แห่งบึงกาฬ

 • ที่ตั้ง : น้ำตกกินรี อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
 • เวลาเปิด-ปิด : ช่วงท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างฤดูฝน ไปจนถึงปลายฝนต้นหนาว

5. ม่อนหมอกตะวัน – จังหวัดตาก

 ม่อนหมอกตะวัน - จังหวัดตาก 8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่

จุดชมวิวบนสันเขาสูงในเขตตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยบริเวณจุดชมวิวนี้จะสูงประมาณ 1,100 เมตร มีถนนตัดผ่านไปตามสันเขา สามารถมองเห็นวิวขุนเขาน้อยใหญ่ รวมทั้งเห็นทะเลหมอกได้ 360 องศา วิวงดงาม อากาศเย็นสบายสดชื่น มีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์ และร้านค้าชุมชน

 • ที่ตั้ง : ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

6. ล่องแพไม้ไผ่ บ้านสามัคคีใหม่ – จังหวัดเชียงราย

ล่องแพไม้ไผ่ บ้านสามัคคีใหม่ - จังหวัดเชียงราย 8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่

เส้นทางล่องแพที่น่าสนใจอีกแห่งของภาคเหนือ โดยจะเป็นการล่องแพไม้ไผ่ไปในคลองแม่คำ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติสองฟากฝั่งลำน้ำ และได้เล่นน้ำเย็นฉ่ำชื่นใจในช่วงปลายฝนต้นหนาว ใช้เวลาล่องแพราว ๆ 2 ชั่วโมง พอไปถึงจุดแวะพักจะมีร้านค้าและร้านอาหารของชาวบ้านให้บริการ

 • ที่ตั้ง : บ้านสามัคคีใหม่ ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
 • เวลาเปิด-ปิด : ช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาว
 • เฟซบุ๊ก : สามัคคีใหม่ ล่องแพ

7. ไร่กลิ่นเกสร – จังหวัดเชียงใหม่

8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่

ไร่ดอกไม้น้องใหม่แห่งแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพลิดเพลินไปกับความงดงามอลังการของดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงที่กำลังบานสวยสะพรั่งไปทั่วพื้นที่กว้างขวาง มองไปทางไหนก็เจอแต่ดอกไม้สวยอร่ามงามตา พาใจเบิกบาน ราวกับดินแดนในเทพนิยาย และยังมีทางเดินให้เข้าไปถ่ายรูปกับดอกไม้ได้อย่างใกล้ชิด

 • ที่ตั้ง : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่

8. ถ้ำสีฟ้า – จังหวัดตาก

8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่

ถ้ำสวยอันซีนของแม่สอด จังหวัดตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงาม ไฮไลต์จะอยู่บริเวณด้านในที่เป็นห้องโถงใหญ่ เนื้อหินที่ผนังถ้ำจะมีลวดลายเป็นริ้วซ้อน ๆ กัน รูปทรงโค้งมนแปลกตา สีดำ แต่ถ้าหากนำไฟฉายไปส่องจะสะท้อนแสงออกมาเป็นสีฟ้าสวยงาม

 • ที่ตั้ง : สำนักสงฆ์ถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
 • เวลาเปิด-ปิด : เที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในเมืองไทยที่รอให้เพื่อน ๆ ตามไปเช็คอินก่อนใคร สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ซึ่งทั้ง 8  สถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้รวบรวมมาฝากแต่ละที่นั้นเหมาะมาก ๆ สำหรับการไปเที่ยวพักผ่อน เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าเลยค่ะ รีบเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปถ่ายรูปเช็คอินก่อนใครดีกว่า รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะไม่เอ้าท์อย่างแน่นอน!

การเลือกต้นไม้มงคลประจำวันเกิด ซึ่งนอกจากจะเป็นต้นไม้ที่เป็นมงคลเสริมสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้กับบ้านของเราแล้ว ยังช่วยเสริมดวง บุญบารมีให้กับผู้กับผู้อาศัยอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมต้นไม้มงคลประจำวันเกิดมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม 9 วิธีเปลี่ยนฟันเหลือง เป็น ฟันขาว