สุดยอดน้ำตก ที่สวยสุดในไทย – สายธรรมชาติชอบความกรีนๆต้องห้ามพลาดและเตรียมตัวให้พร้อม ไปเที่ยวชิลกันแบบชุ่มฉ่ำ กับ สุดยอดน้ำตก ที่สวยสุดในไทย ที่เที่ยวหน้าฝน ฟีลเขียวๆ กรีนๆ นอกจากได้ไปสดชื่นเต็มที่แล้ว ยังได้ชมความอลังการของน้ำตกสวยๆ พลังธรรมชาติจะช่วยบำบัดความเหนื่อยล้าได้แน่นอน ไม่รอช้าเราไปดูกันได้เลย

สุดยอดน้ำตก ที่สวยสุดในไทย

น้ำตกทีลอซู

1. น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในช่วงหน้าฝน น้ำตกมีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตรทีเดียว เราจะได้ยินเสียงน้ำตกดังก้องป่าได้จากระยะไกล สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ ย้ำว่า แต่เนื่องจากในฤดูฝน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนพฤศจิกายน ปริมาณน้ำฝนที่มากจะเพิ่มปริมาณน้ำในลำธารทำให้สายน้ำตกกว้างใหญ่กว่าฤดูอื่น

แต่เป็นช่วงที่ทางรถเข้าน้ำตกปิด เพื่อป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางและถนอมสภาพทางไม่ให้เสียหาย นักท่องเที่ยวอาจเลี่ยงใช้เส้นทางนี้ได้ โดยการซื้อทัวร์กับบริษัทนำเที่ยวซึ่งจะเดินทางด้วยเรือยางและเดินป่าอีกราว 12 กิโลเมตร ช่วงนี้จะเหมาะกับสายลุย สายเดินป่า ส่วนช่วงฤดูหนาว – ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนธันวาคม – พฤษภาคม เราสามารถใช้ทางรถยนต์เข้าน้ำตกได้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เที่ยวได้สะดวกที่สุด ไม่ว่าจะเที่ยวแบบไปกลับหรือพักค้างแรม เหมาะกับสายชิล

น้ำตกเอราวัณ

2. น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี แบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น เป็นน้ำตก ขนาดใหญ่เดิมมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ตามชื่อลำห้วยม่องล่ายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา ตาม่องล่ายในเทือกเขาสลอบ สายน้ำจะไหล มาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร แบ่งออกเป็นชั้นใหญ่ๆได้ 7 ชั้น

แต่ละชั้นมีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ น้ำตกมีน้ำใสแจ๋วมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาใต้ผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตคล้ายน้ำใน สระว่ายน้ำ เนื่องมาจากลักษณะของ ภูเขาในอุทยานฯเอราวัณ เป็นเป็นเทือกเขาหินปูนที่เกิดจาก การทับถมของเปลือกหอย ปู หรือปะการัง ดังนั้นน้ำตกเอราวัณ ที่ไหลมาจากเทือกเขาหินปูนจึง มีสารละลายของแคลเซียมคาร์บอเนต เจือปนอยู่

ซึ่งแคลเซียมคาร์บอเนต ตกตะกอนในบริเวณ ที่มีน้ำไหลช้าหรือเป็นแอ่งน้ำ ทำให้ชั้นน้ำตกมีคราบหินปูน ก่อตัว และหินปูนนี้สามารถละลายน้ำได้ดี เมื่ออยู่ในรูปของสารละลายก็สามารถตกตะกอนได้ น้ำตกหินปูนจึงมีน้ำใสในตอนบน และมีการตกตะกอนขุ่น ในช่วงล่างของธารน้ำ เมื่อแสงส่องลงมาจะทำให้สะท้อนเป็นสีฟ้าหรือสีเขียวมรกตสวยงามมาก

น้ำตกแม่ยะ

3. น้ำตกแม่ยะ เชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆ ของไทย มีขนาดใหญ่ และสวยงดงามมากๆ ที่สำคัญยังมีความสูงที่สุดในน้ำตกของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เคยได้รับการจัดอันดับเป็น น้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย น้ำตกแม่ยะมีต้นกำเนิดมาจากลำห้วยหลายสายเลยค่ะ

ทั้ง ขุนลำห้วยแม่ยะ ห้วยหลวง ห้วยฮ้อม ห้วยปางตอง เป็นต้น ที่จะไหลลงมาบรรจบกับลำน้ำแม่กลาง ก่อนจะไหลลงสู่อำเภอจอมทองไปบรรจบกับลำน้ำปิง สายน้ำจากลำห้วย แม่ยะ นั้น จะตกจากหน้าผาสูงชันไหลลงมาราว 30 ชั้น สูงกว่า 260 เมตร ส่วนการเดินทางเข้าไปยัง น้ำตกแม่ยะ

สามารถใช้ทางหลวงสาย เชียงใหม่-จอมทอง เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1009 สายจอมทอง-อินทนนท์ ในช่วง กม.ที่1 จะมีทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าไป ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ถ้าใครที่อยากจะถ่ายภาพ น้ำตกแม่ยะ แห่งนี้ แนะนำให้ไปในช่วงเช้าเพราะมุมของแสงจะส่องเข้าบริเวณด้านหน้าตัวน้ำตก ทำให้ได้ภาพที่สวยสุดๆ

น้ำตกก้อหลวง

4. น้ำตกก้อหลวง ลำพูน

น้ำตกก้อหลวงเป็นน้ำตกหินปูนที่มีความสูงต่างระดับกันลดหลั่นลงมา มีทั้งหมด 7 ชั้น และเป็นบริเวณที่มีหินปูน หินงอก หินย้อย มากมาย จึงทำให้น้ำที่ตกลงมาสู่น้ำตกก้อหลวงนั้น มีสีที่สวยงามอย่าง สีฟ้าหรือเขียวมรกต ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ซึ่งห่างจากตัวอำเภอไปประมาณ 48F กิโลเมตร แต่เส้นทางทั้งเส้น เป็นทางลาดยาง จึงเดินทางได้ง่ายไม่ลำบาก

สามารถใช้รถเก๋งนั่งส่วนบุคคลเข้าไปได้ อาจจะมีบางช่วงขึ้นเนิน ลงเนินบ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะไม่ได้สูงมาก และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากน้ำตกก้อหลวงมีน้ำไหลตลอด ช่วงฤดูฝนก็จะมีน้ำมากหน่อย และแอ่งน้ำรูปหัวใจเองก็เป็นจุดไฮไลท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลมาชมความงามของน้ำตกแห่งนี้

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

5. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อยู่ทางตอนกลางของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากต้นน้ำของ เทือกเขากะลา ที่เป็นป่าดิบเขาแล้งทางตะวันออกของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และไหลลงมาสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกจะไหลลงมาเป็นชั้น ถึง 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นเลยมีความสวยงามในแบบที่ต่างกันไป ทำให้ที่แห่งนี้

ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตั้งแต่ชั้นแรกถึงชั้น 4 มีระยะทางแค่ 300-750 เมตรเท่านั้น แต่ชั้น 5 ขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุดของน้ำตก จะมีระยะทางมากกว่า 1 กิโลเมตรค่ะ โดยแต่ละชั้น จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป เริ่มจาก ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ ร่มเกล้า ตามลำดับค่ะ ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสูงและความสวยงามที่จะไม่เหมือนกันเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สายชิลสายกรีนๆห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะแต่ละทีสวยและน่าไปสุดๆและถ้าคุณไปเที่ยวเกาหลีอยากใส่ลุดฮันบกสวยๆเราจะมาบอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล! และมาสนุกสนานไปกับ 4 สูตรรวยสล็อตแบบเทพ