บอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล!

บอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล! หนึ่งไฮท์ไลท์การท่องเที่ยวของรกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ก็คือการใส่ชุดฮันบก ตามแบบฉบับตัวละครในซีรี่ส์ เซลฟี่ในพระราชวังงาม ๆ แต่ปัญหาสำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวเอง และไม่เก่งในด้านการสื่อสารสักเท่าไหร่ อาจจะเลือกร้านสำหรับเช่าชุดยากสักหน่อย และอีกปัญหาคือไม่รู้จะเริ่มสื่อสารกันอย่างไร ให้เข้ากันใจกันทั้ง 2 ฝ่าย แต่ท่านไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้เลือกเอาร้านเช่าชุดฮันบกทั้งหมด 4 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางโซลมาแนะนำ รับรองไป 4 ร้านนี้ไม่มีผิดหวัง ได้ชุดสวย ๆ ไปเซลฟี่ แถมยังการันตีเรื่องการสื่อสารเข้าใจด้วย ส่วนร้านทั้ง 4 จะชื่ออะไร และตั้งอยู่ในโซนไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

บอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล!

1. ร้าน Kukminhanbok Chabim

เริ่มกันที่ร้านแรกเลยค่ะ เชื่อว่าย่านอินซาดง น่าจะเป็นชื่อที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายคุ้นหูเป็นอย่างมาก เพราะเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำเอาไว้ โดยย่านนี้ก็มีร้านเช่าชุดฮันบกให้บริการเช่นกัน ซึ่งเราขอแนะนำเป็นร้าน Kukminhanbok Chabim ร้านนี้มีฮันบกให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งหญิงชาย และเด็กเล็ก ไม่ว่าจะเป็นแบบออริจินอลยุคดั้งเดิม หรือชุดเกาหลีที่มีการผสมผสานแบบยุคใหม่ให้เลือกสรร ไม่เพียงเท่านั้นเพราะที่นี่ยังมีบริการทำผมให้ฟรีอีกด้วย! แน่นอนว่าองค์ประกอบหนึ่งอย่าง ที่จะทำให้ภาพของเราดูสวยแบบไร้ที่ติ มันต้องสวยทั้งชุดและผม แต่ร้านเช่าชุดบางร้าน อาจจะมีการคิดค่าทำผมเพิ่มเติม ซึ่งร้านนี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอนค่ะ

อัตราค่าบริการ

 • Normal Hanbok : 4 ชั่วโมง – 13,000 KRW / 1 วัน – 25,000 KRW
 • Fusion/Theme Hanbok : 4 ชั่วโมง – 20,000 KRW / 1 วัน – 35,000 KRW
 • เครื่องประดับผม / ริบบิ้น / กระเป๋า / กระโปรงซับใน/ บริการทำผม – ฟรี

วิธรีเดินทาง : สถานี Anguk ทางออก 6 เดินจากปากซอยอินซาดงมาประมาณ 1 นาที ถึงค่ะ

บอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล!

2. ร้าน Oneday Hanbok

Oneday Hanbok ถือเป็นร้านดังย่านบกชอนฮันอก หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนามหมู่บ้านโบราณเกาหลี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยสไตล์เกาหลีแท้ ๆ โดยร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังคยองบกกุง นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุด แล้วเดินไปถ่ายภาพชิลล์ ๆ ได้ทันที ความพิเศษคือฮันบกของที่นี่ คิดราคาเท่ากันทั้งหมด แบบไม่มีแบ่งรูปทรง หรือแบ่งเพศวัยแต่อย่างใด ส่วนเรื่องสไตล์ของชุด ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจนักท่องเที่ยวแน่นอนค่ะ

อัตราค่าบริการ

 • 4 ชั่วโมง – 15,000 KRW ,1 ชั่วโมง – 4,500 KRW , 1 วัน – 28,000 KRW
 • เครื่องประดับทั่วไป (เครื่องประผม, กระเป๋า) – ฟรี
 • เครื่องประดับพิเศษ (หมวก, กระโปรงซับใน, อื่น ๆ ) – 2,000 KRW

วิธีการเดินทาง : สถานี Anguk ทางออก 2 ข้ามถนนตรงโรงเรียน Jae-dong Elementary School ร้านจะอยู่ชั้น 2 ในตึกมุมสี่แยกค่ะ

บอกพิกัด 4 ร้านเช่าชุดฮันบกใจกลางกรุงโซล!

3. ร้าน Seohwa Hanbok

Seohwa Hanbok เป็นร้านที่เหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่อยากได้ฮันบกฟฟีลลิ่งซังกุง ที่อยู่ในวังหลวงของเกาหลีใต้ ร้านนี้อยู่ใกล้กับพระราชวังเคียงบกกุงมาก ๆ เลยค่ะ นักท่องที่ยวสามารถเช่าชุดเสร็จ แล้วเดินออกมาแชะภาพสวย ๆ ภายในบริเวณพระราชวังได้เลย และเนื่องจากทางร้านมีชุดฮันบกให้เลือกหลายสไตล์ จึงมีพนักงานคอยให้บริการ จับชุดต่าง ๆ มาแมสต์ให้เข้ากับผู้ใส่อย่างดี แถมยังช่วยแต่งตัวให้ด้วย บอกเลยว่ามาที่นี่บริการสะดวกสบายและทันใจมาก ๆ ค่ะ

อัตราค่าบริการ

 • 4 ชั่วโมง – 18,000 KRW (1 ชั่วโมง – 5,000 KRW) / 1 วัน – 28,000 KRW / 2 วัน – 38,000 KRW
 • เครื่องประดับทั่วไป (เครื่องประผม, ริบบิ้น, กระเป๋า, กระโปรงซับใน) – ฟรี
 • เครื่องประดับพิเศษ (หมวกพระราชา, หมวกขุนนาง, หมวกกิแซง ฯลฯ) – ราคาพิเศษแล้วแต่ช่วงโปรโมชั่น

วิธีการเดินทาง : สถานี Gyeongbokgung ทางออก 4 เดินตรงไปอีก 50 เมตร ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดินตรงตึกหัวมุมถนนค่ะ

ร้าน Hanbok3355

4. ร้าน Hanbok3355

ร้าน Hanbok3355 มีทั้งหมด 2 สาขาในโซล โดยรวมือเป็นร้านที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวมาก ๆ เพราะทำเลที่ตั้งหาค่อยข้างง่ายทั้ง 2 สาขา ไม่มีพื้นที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวใหม่ หรือคนที่เดินทางไปเกาหลีประจำ ก็สามารถหาเจอได้ง่าย ๆ  โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่เคียงบกกุง และสาขาที่สองตั้งอยู่ที่บุกชอนฮันอกค่ะ ในส่วนสไตล์ของชุด มีให้เลือกเช่ากันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมหรือร่วมสมัย โดยในร้านจะมีเจ้าหน้าที่คอยออกแบบทรงผมให้เข้ากับชุดให้นักท่องเที่ยว ส่วนที่ใครที่อยากได้ภาพสวยฉบับมือโปรถ่าย ทางร้านก็มีช่วงภาพให้เลือกใช้บริการด้วยค่ะ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ

อัตราค่าบริการ

 • ฮันบกผู้หญิง – 30,000 ~ 50,000 KRW/วัน
 • ฮันบกผู้ชาย – 40,000 KRW/วัน
 • นำชุดมาคืนหลัง 18.00 น. ปรับ 10,000 KRW / ชั่วโมง
 • บริการทำผม – 5,000 KRW

วิธีการเดินทาง : ลงที่สถานี Anguk ทางออก 1 ออกจากเกรทมาปุ๊บเจอเลยค่ะ

และนี่ก็คือร้านเช่าชุดฮันบกร้านดังทั้ง 4 แห่ง ที่เราอยากจะชี้พิกัดให้นักท่องเที่ยวทุกคน ที่ต้องการได้รชุดสวย ๆ แบบสื่อสารรู้เรื่องทราบ เอาเป็นว่าใครอยู่ใกล้ร้านไหน หรือมีแพลนจะไปถ่ายรูปสวย ๆ ฟีลเกาหลีตรงจุดใด ก็ให้เลือกใช้บริการร้านเช่าชุดฮันบกโซนนั้น ๆ นะคะ

3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี ศิลปะหรืองาน ART เป็นสิ่งที่มองแล้วสร้างจินตนาการ ตลอดจนสร้างความคิดสร้างสรรค์รูปแบบต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ชื่นชอบอยู่เสมอ

บทความที่เเนะนำ : 13 ข้อห้ามสุดแปลก จาก 14 ประเทศ ที่นักเดินทางควรทราบ!