เปิดพิกัดถ้ำพญานาค ทั่วไทย ที่สายมูเตลูต้องห้ามพลาด! – ในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยได้ยินหรือได้ชม เรื่องราวเกี่ยวกับตำนานพญานาคมาอย่างแน่นอน ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้มาอย่างยาวนาน ฉะนั้น วันนี้เราเลยได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวพญานาคมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน กับถ้ำพญานาค ทั่วประเทศไทย โดยจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

เปิดพิกัดถ้ำพญานาค ทั่วไทย ที่สายมูเตลูต้องห้ามพลาด!

1.วัดถ้ำดาวเขาแก้ว

นอกจากความมีชื่อเสียงในเรื่องน้ำตก วิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม น้อยคนนักจะรู้ว่ามวกเหล็กยังมีถ้ำสวย ที่ วัดถ้ำดาวเขาแก้ว ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวนบิ๊กเต้ สวนดอกไม้ชื่อดัง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สงบเงียบ และมีตำนานความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาค ภายในถ้ำมีความสวยงามได้​ด้วยหินงอกหินย้อย

ไฮไลท์ที่สำคัญคือ ปล่องแสงขนาดใหญ่ที่อยู่เหนือถ้ำ ยามเมื่อแสงส่องลงมากระทบกับรูปปั้นพญานาคที่อยู่ภายในถ้ำ ยิ่งเพิ่มความงดงามและ​น่า​เกรงขาม ​เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวและมาทำบุญ

ถ้ำพญานาค วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ตำนานพญานาค ท่องเที่ยว ถ้ำพญานาค

2.ถ้ำพญานาค วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม

อลังการถ้ำวังบาดาล หรือ ถ้ำพญานาค วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ  ความงดงามของถ้ำแห่งนี้สร้างขึ้นจากความศรัทธาในเรื่องของพญานาค ซึ่งครั้งหนึ่งพระพุทธเจ้าเคยเสวยพระชาติเป็นพญานาค

ทางเจ้าอาวาสและผู้มีจิตศรัทธาจึงได้ร่วมกันสร้างโบสถ์ ที่ประดิษฐ์สถานพระพุทธรูปคล้ายกับวังพญานาคในวรรณคดี ภายในถ้ำมีความอลังการด้วยรูปปั้นพญานาคที่อ่อนช้อยงดงาม รวมทั้งการจำลองหินงอกหินย้อย ประดับด้วยหลอดไฟหลากสี ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในถ้ำพญานาคใต้น้ำที่ดูลึกลับและศักดิ์สิทธิ์

3.ถ้ำนาคา

ถ้ำสวยสุดUnseen ที่กำลังโด่งดังอย่างมากในเวลานี้ ตัวถ้ำตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ ความโดดเด่นของถ้ำแห่งนี้ คือ มีหินขนาดใหญ่รูปร่างคล้าย งูยักษ์ หรือ พญานาค อยู่หลายจุด บางก้อนก็มีลักษณะคล้ายกับหัวและมีลวดลายของกินคล้ายกับเกร็ดของพญานาค

โดยชาวบ้านมีความเชื่อว่า ถ้ำนาคา คือ พญานาค หรือ งูยักษ์ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน เพราะบริวารของพญานาค ผู้ครองเมืองบาดาล ไปมีสัมพันธ์สวาทกับมนุษย์ และเมืองบาดาลที่พญานาคและบริวาร อาศัยอยู่ คือ บึงโขงหลง ในจังหวัดบึงกาฬปัจจุบัน

4.ถ้ำดินเพียง

ถ้ำดินเพียง วัดถ้ำศรีมงคล ตั้งอยู่ในอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ห่างจากสกายวอล์ควัดผาตากเสื้อ เพียง 5 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่มีเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับเรื่องพญานาค  ภายในถ้ำมีน้ำชื้นอยู่ตลอดเวลาและมีลักษณะเป็นโพรงลอดผ่านเข้าไปได้ อีกทั้งยังมีจุดที่เชื่อมต่อกับลำน้ำโขง 

ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นสายทางที่พญานาคใช้เดินทางไปสู่เมืองบาดาล โดยภายในถ้ำมีการติดไฟนีออนสีต่างๆ กระทบกับช่องและโพรงภายในถ้ำยิ่งทำให้ดูมีความสวยงามและอัศจรรย์ยิ่งขึ้น  ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบโดยบังเอิญเมื่อปี พ.ศ. 2530 จากชาวบ้าน ลุงคำสิงห์ เกศศิริ เจ้าของพื้นที่ ซึ่งต่อมาได้มอบที่ดินสร้างวัดจนกลายเป็นวัดถ้ำศรีมงคล และพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเรื่องความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ

พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว ตำนานพญานาค ท่องเที่ยว ถ้ำพญานาค

5.พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว

พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว หรือ คำชะโนดวังน้ำเขียว ตั้งอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา สถานที่เที่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความศรัทธาในความเชื่อเรื่องพญานาค บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นดูสงบ มีพื้นที่จุดสักการะบูชา หลายจุด ทั้งองค์ปู่อนันตนาคราช องค์ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุม พญาอนันตนาคราชองค์ใหญ่สีรุ้ง ตั้งเด่นเป็นสง่ากลางวัด สวยงามน่าเกรงขาม

สามารถลอดท้องพญานาคเพื่อคามเป็นสิริมงคล รวมทั้ง ถ้ำนครบาดาล ที่ประดับไฟหลากสีสลับไปมางดงาม ภายในถ้ำมีแม่ยาศรีนคราบาดาล  5 เศียร ที่สามารถขอพรในเรื่องต่างๆ ทั้งความรัก เงินทอง หน้าที่การงาน  นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ซึ่งจัดไว้รองรับญาติธรรม และนักท่องเที่ยวที่เลื่อมใสศรัทธาอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความเกี่ยวกับเปิดพิกัดถ้ำพญานาค ทั่วไทย ที่สายมูเตลูต้องห้ามพลาด! บอกเลยว่าสายพญานาคต้องไปเยื้อนให้ได้สักครั้ง เพราะแต่ละสถานที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก ๆ

แนวทางการแก้ปัญหาของ เด็กติดเกม แก้อย่างไรไปดูด้วยกัน – ในปัจจุบันปัญหาการติดเกมคอมพิวเตอร์ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย และเป็นปัญหาระดับชาติของพ่อแม่เลยก็ว่าได้ ใครกำลังมีปัญหา บอกเลยว่าต้องอ่านบทความนี้

ใครที่ไม่มีเวลาทานอาหารเช้า หรือคิดว่าการทานอาหารเช้าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก บอกเลยว่าต้องอ่านบทความนี้ ความคิดของเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน เพราะอาหารเช้านั้นมีประโยชน์มากมายจริง ๆ อ่านต่อ: พาไปรู้จัก 5 ประโยชน์ของทานอาหารเช้า